Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Tuesday, December 27, 2011

Cách add site map lên các Search Engine


Đưa site map của trang web doanh nghiệp bạn lên các Search Engine cũng là một cách khá hữu hiệu trong việc quảng bá website.

Có vị trí cao trên kết quả tìm kiếm của Google là ước mơ, là động lực của hầu hết những ai muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình trên internet - bởi Google luôn chiếm thị phần trên 80% tại Việt Nam và trên 50% toàn cầu. Nhưng làm gì để đạt được điều đó? Trong các bài trước, OnBoom Group đã tập trung phân tích các khía cạnh kỹ thuật khá chi tiết nhằm giúp bạn tự mình có thể làm cho website đạt kết quả tốt hơn trong tìm kiếm với Google, Yahoo, MSN và các hệ thống tìm kiếm khác. Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích: Sitemap.

Sitemap, nói nôm na là cái sơ đồ của website. Đối với các website động thì URL dẫn đến các trang web thường có dạng: http://www.vidu.com/index.php?option=catid.... hay http://www.vidu.com/default.asp?aid=318&l=VN ,... tức là trên URL thường có sự hiện diện của các ký tự đặc biệt như "=", "?", "&",... Đây là những ký tự thuộc loại "khó nuốt" đối với các "robots" - lực lượng có nhiệm vụ index các website cho các cỗ máy tìm kiếm. Chính vì vậy, với các website nhỏ, nếu sử dụng các URL thuộc dạng "động" như trên thì cơ hội website được index vào sâu các nội dung bên trong là rất khó. Vì lý do này, Google đã cho ra đời một kỹ thuật gọi là sitemap - tức tạo sơ đồ site cho các robots biết đường index các trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Kỹ thuật này thực chất rất đơn giản: Dùng một phần mềm chuyên dụng, cho index toàn bộ nội dung của website, sau đó gi lại thông tin đường đi rồi lưu lại thành một file với định dạng xml. Sau đó, đưa file này lên thư mục gốc của website. Mỗi khi các robots của Google (gọi là Googlebots) đến index website, chúng chỉ việc index sitemap này là đủ mà không cần phải "mò mẫm" tìm kiếm nội dung của cả website.

Để tạo ra sitemap, có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn. Hãy vào chính Google đánh từ khóa: "sitemap builder", bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, qua khảo sát và thực nghiệm, chúng tôi nhận thấy, phần mềm Gsitemap của hãng Vigos là dễ sử dụng mà hiệu quả cao nhất.

Cách add lên các Search Engine như sau:

- Đối với Google:
1. Lấy đường dẩn sitemap của web bạn.
2. Sign in vào Google account.
3. Nhập cái Domain của bạn vào phần: Add Site field (ví dụ http://www.tencongty.com)
4. Click OK.
5. Click Add a Sitemap.
6. Chọn General Web Sitemap.
7. Đưa cái đường dẩn sitemap.xml hoặc file nó chấp nhận vào.
8. Click Add Web Sitemap.
9. Done!

- Add sitemap đối với Yahoo!:
1. Lấy đường dẩn sitemap của web bạn.
2. Sign in vào Yahoo! account.
3. Nhập cái Domain của bạn vào phần: Add Site field (ví dụ http://www.tencongty.com)
4. Chọn Submit Feed.
5. Done!
Cả 2 cái đều yêu cầu xác nhận chính chủ bằng thẻ META hoặc upload file name theo yêu cầu của nó trước khi nó chấp nhận đó.
Các bạn nhớ click vào chử Sign in để vào phần add sitemap nhé.

Biện pháp này chỉ có tác dụng với các website kinh doanh, website công ty, trường học, giới thiệu sản phẩm, du lịch,... mà không có tác dụng với các trang tin tức, báo điện tử hoặc Thương mại điện tử do thông tin quá lớn và được cập nhật liên tục. Các website này không cần sử dụng sitemap nhưng Search Engine vẫn index tốt và thường xuyên vì bản thân các website này có traffic (lưu lượng truy cập) lớn, chúng sẽ dành nhiều ưu tiên.


Theo Top bookmark online

3 comments:

Are you currently eager to Buy YouTube Views? If so, you’re on correct page. We can help you about this issue. buy youtube subscriber

Are you presently searching for ways to get level of popularity instantly? You only need to Buy Facebook Followers to become well-known on internet. buy 1000 facebook followers

Do you know the indicators of worldwide recognition of individuals during this contemporary world? Of course, number of followers to the Twitter account can be described as firm indication in today. buy twitter followers

Post a Comment

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep